Thứ tư, 8/9/2021, 16:47
Lượt đọc: 481

Trường Trung cấp Bách Nghệ TPHCM sáng tạo nhiều sản phẩm phục vụ phòng chống dịch

Hệ thống buồng khử khuẩn và sấy tự động tại Trường Trung cấp Bách Nghệ TPHCM hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid tại trường.

(Thanhuytphcm.vn)- Ngay những ngày đầu dịch Covid-19 xuất hiện, Trường Trung cấp Bách Nghệ TPHCM đã tích cực chấp hành thực hiện phòng, chống dịch tại cơ sở đào tạo. Quá trình đó đã xuất hiện nhiều tấm gương tích cực, sáng tạo như cô Phạm Thị Minh Thảo pha chế dung dịch cồn khử khuẩn, thầy Phạm Mạnh Hà thực hiện lắp đặt các bình xịt rửa tay, Khoa Cơ khí - Ô tô sáng chế máy rửa tay tự động, buồng sát khuẩn, máy đo thân nhiệt có hiện thị số... Trong các tấm gương của Trường, thầy Nguyễn Hoài Chương là người đã có những đóng góp nổi bật.

Thầy cho biết đã trăn trở với ý tưởng triển khai sản xuất buồng khử khuẩn để phục vụ nội bộ trong nhà trường… Ngay khi lên ý tưởng, vẽ sơ đồ thiết kế, chế tạo, thử nghiệm, thầy đã bắt tay vào thực hiện và triển khai trong vòng 5 ngày để cho ra sản phẩm hoàn thiện hệ thống buồng khử khuẩn tự động phun sương dung dịch khử khuẩn và sấy lên cơ thể người đi vào buồng. Hệ thống hoạt động dựa trên nguyên tắc cảm biến nhận dạng người, phát tín hiệu cùng lúc cho hệ thống phun sương dung dịch khử khuẩn và mạch phát giọng nói hướng dẫn dừng lại chờ hệ thống phun trong 10 giây, sau đó hoàn tất quá trình khử và mời qua cửa hệ thống buồng sấy khô có cảm biến và phát tín hiệu cho hệ thống sấy khô trong vài giây. Hệ thống có nguyên lý hoạt động đơn giản, dễ vận hành, đảm bảo an toàn cho cơ thể người.

Thầy Nguyễn Hoài Chương hướng dẫn học sinh nghiên cứu thành công máy đo thân nhiệt và rửa tay khử khuẩn tại cơ sở đào tạo Trường Trung cấp Bách Nghệ TPHCM.

Sản phẩm buồng khử khuẩn và sấy khô bằng công nghệ tự động hóa của Thầy Nguyễn Hoài Chương đã hỗ trợ nhà trường kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch.

Tiếp đó, dưới sự hướng dẫn chính của thầy Nguyễn Hoài Chương và các thầy cô trong Khoa, qua nhiều lần thử nghiệm, Trường đã thành công với sản phẩm mới là máy đo thân nhiệt kết hợp phun rửa tay khử khuẩn tự động cho học sinh tại các lớp học. Máy đo được dùng từ nhiệt kế hồng ngoại đa năng có trang bị cảm biến hồng ngoại thông minh giúp đo nhiệt độ mà không cần tiếp xúc, không chạm vào thiết bị, tránh sự lây nhiễm chéo và giúp người dùng tiết kiệm thời gian.

Đến nay, thầy Chương đã tạo nhiều máy rửa tay sát khuẩn tự động, trao tặng Phòng Giáo dục huyện Hóc Môn và các trường học trên địa bàn.

Tác giả: Trần Phan Ngọc Bích
Nguồn tin: Trang tin điện tử Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh

Tin cùng chuyên mục

163