Thứ sáu, 30/10/2020, 0:0
Lượt đọc: 61

Ngày hội công nghệ giáo dục trong thời đại 4.0

Ngày 28-10, tại TP. Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh phối hợp với Microsoft Việt Nam tổ chức “Ngày hội công nghệ giáo dục trong thời đại 4.0” nhằm chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục số.

Ngày hội đã có sự tham gia của:

- Ông Nguyễn Sơn Hải - Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin - Bộ Giáo dục và Đào tạo

- Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Tp. Hồ Chí Minh

cùng hơn 300 đại biểu đến từ các sở Giáo dục và Đào tạo, phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, học viện và trường phổ thông trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành phố khu vực lân cận. 

Ông Nguyễn Sơn Hải - Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin - Bộ Giáo dục và đào tạo

 

Ông Nguyễn Hông Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin và Chương trình giáo dục - Sở Giáo dục vầ đào tạo Tp. HCM

Theo “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 3-6-2020, Việt Nam đặt mục tiêu kép vừa phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số có năng lực đi ra toàn cầu. Trong đó, “Giáo dục số” là một trong 8 ngành đang được ưu tiên chuyển đổi số trước, đóng vai trò ươm mầm và bồi dưỡng lực lượng lao động trình độ cao bắt kịp thời đại 4.0.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đưa ra ưu tiên cấp bách hàng đầu hiện nay là phải đổi mới giáo dục thông qua chuyển đổi kỹ thuật số nhằm giảm thiểu gián đoạn giáo dục trong tương lai.

Bên cạnh đó, các nhà quản lý và lãnh đạo các trường còn tham quan khu vực trưng bày giải pháp và sản phẩm công nghệ của các đối tác Mozaik, FPT Elead, IIG Việt Nam, InnEdu...

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

86