Thứ tư, 7/7/2021, 10:51
Lượt đọc: 278

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong “tiếp lửa” thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại TP.HCM

Sáng 7-7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong dẫn đầu đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác tổ chức và động viên tinh thần thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1. Đi cùng đoàn còn có Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong (ở giữa) và Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu (ngoài cùng bên phải) kiểm tra điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh

Đây là buổi thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ dự thi môn Ngữ Văn với thời gian làm bài là 120 phút.

Tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh (Q.1), thông tin đến đoàn công tác, thầy Nguyễn Văn Thành- Trưởng điểm thi cho biết, điểm thi có tổng cộng 517 thí sinh và 96 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi. Điểm thi bố trí 22 phòng thi cho thí sinh thường, 1 phòng thi cho thí sinh tự do và 1 phòng chờ dành cho các thí sinh không tham gia đủ 3 bài thi thành phần trong tổ hợp khoa học xã hội hoặc khoa học tự nhiên. Điểm thi cũng bố trí 2 phòng thi dự phòng nhằm xử lý trong trường hợp thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Theo ghi nhận, trong sáng nay có 7 thí sinh không tham gia dự thi.

Kiểm tra tại điểm thi, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã gửi lời động viên và chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin, cố gắng đạt kết quả thi tốt trong kỳ thi.  

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5), cô Bùi Thị Bảo Ngọc- Phó trưởng điểm thi thông tin: để đảm bảo quy định về giãn cách, điểm thi đã bố trí 4 luồng di chuyển cho thí sinh và một luồng riêng dành cho cán bộ coi thi. Đồng thời thông tin cho từng phụ huynh về thời gian đón thí sinh để đảm bảo không bị ùn ứ, ách tắc, lưu ý phụ huynh không đi đón sớm hơn so với giờ quy định và đậu xe đúng theo sơ đồ bố trí đã được phân luồng của điểm thi. Tại điểm thi này, có 573 thí sinh tham dự kỳ thi đều là học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Toàn điểm thi có 20 thí sinh không tham gia kỳ thi đợt 1 do có 2 em được đặc cách miễn thi tốt nghiệp và 18 em thi đợt 2.

Kiểm tra tại điểm thi, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong lưu ý cán bộ coi thi thường xuyên nhắc nhở thí sinh thực hiện chấp hành quy định 5K để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em. Đồng thời, ông cũng gửi lời động viên tinh thần của 8 tình nguyện viên - tất cả đều là sinh viên Trường Đại học quốc tế Hồng bàng, tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi" trước cổng trường.

Cũng có mặt kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức lưu ý các cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện công tác phân luồng và hướng dẫn thí sinh trong giờ ra về cần chú ý nhắc nhở thí sinh di chuyển theo đúng lối đi đã được phân luồng, giữ khoảng cách giữa các thí sinh, thực hiện nghiêm quy định về giãn cách.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, kỳ thi năm nay được tổ chức trên cơ sở an toàn phòng, chống dịch Covid-19 nên công tác đảm bảo an toàn được đặt lên hàng đầu. Tất cả các phương án tổ chức thi an toàn đã được triển khai và thực hiện nghiêm túc, chu đáo tại 155 điểm thi. “Hôm qua, theo ghi nhận đã có 86.943 thí sinh đến đăng ký dự thi, đạt tỷ lệ 97,39%. So với số lượng thí sinh tham gia xét nghiệm, số thí sinh đăng ký thủ tục dự thi đã tăng hơn 1.000 em do các em đã tự bổ sung thực hiện xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính nên đủ điều kiện dự thi. Quy tắc 5K, giữ khoảng cách sẽ là các biện pháp được đảm bảo thực hiệ xuyên suốt kỳ thi nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch”.

Tin, ảnh: Yến Hoa

Nguồn tin: Tạp chí Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh

Tin cùng chuyên mục

163