Tuần lễ “Tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính ngay trong ngày” đối với 02 thủ tục hành chính: Cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc và thủ tục chỉnh sửa nội dung văn bằng chứng chỉ. Thời gian thực hiện từ ngày 8/11/2021 đến ngày 12/11/2021
Thứ tư, 7/4/2021, 13:31
Lượt đọc: 385

Họp mặt kỷ niệm 44 năm Ngày thành lập Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh (06/4/1977 – 06/4/2021)

Sáng nay, ngày 07/4/2021, Tại Hội trường 2.1 Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp mặt kỷ niệm 44 năm Ngày thành lập Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là dịp để đội ngũ cán bộ công đoàn ngành Giáo dục Thành phố cùng gặp gỡ và ôn lại những kỷ niệm trong suốt 44 năm phấn đấu và trưởng thành của Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến tham dự buổi họp mặt có đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Thị Kim Thúy, đồng chí Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Nguyễn Văn Hiếu, đồng chí Nguyễn Thị Yến Thu – Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Nguyễn Thị Gái, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành, Ban Nữ công Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh qua các thời kỳ và chủ tịch công đoàn các đơn vị trực thuộc.

Tại buổi họp mặt kỷ niệm, đồng chí Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố và đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã ghi nhận những thành tích, những đóng góp của Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh. Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố đã khẳng định được vị trí, vai trò chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động thuộc ngành giáo dục và đào tạo Thành phố trong suốt 44 năm qua, góp phần xây dựng giai cấp công nhân thành phố ngày càng lớn mạnh.

Quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của Công đoàn Giáo dục thành phố có thể xem như trang sử vàng của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh. Bởi từng bước đi của tổ chức Công đoàn ngành Giáo dục thành phố qua từng thời kỳ là từng bước gieo niềm tin để các thế hệ công đoàn về sau tự hào tiếp bước. Với nhiều phong trào thi đua sôi nổi, Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh trong suốt 44 năm qua đã đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng và tự hào. Trong quá trình hoạt động, Công đoàn ngành giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã luôn sáng tạo, đổi mới, vận dụng linh hoạt phù hợp với đặc thù ngành và tình hình thực tiễn góp phần thực hiện mục tiêu tôn chỉ của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Tham gia họp mặt kỷ niệm không chỉ có những cán bộ công đoàn đang công tác mà còn có những đồng chí cán bộ công đoàn đã nghỉ hưu, những ý kiến đóng góp của đồng chí Nguyễn Hữu Hùng - Nguyên Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố như một động lực để đội ngũ cán bộ Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố hôm nay sẽ tiếp tục quyết tâm xây dựng một tổ chức công đoàn vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đổi mới tư duy, chủ động tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức, viết nên những thành tích mới trong tương lai.

Nhân kỷ niệm 44 năm đầy trang trọng, Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tri ân, khen thưởng đến 29 đồng chí Chủ tịch công đoàn cơ sở  trong nhiệm kỳ 2012 – 2017 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nghỉ hưu. Tại buổi họp mặt, Ông Nguyễn Minh Tuấn - Phó Giám đốc Chi nhánh Agribank Phan Đình Phùng cũng đã giới thiệu về "Chương trình phúc lợi đoàn viên" đến đội ngũ cán bộ chủ tịch công đoàn các đơn vị.

 

 Đồng chí Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu chỉ đạo
 
 Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh phát biểu chỉ đạo
 
 Đồng chí Nguyễn Thị Gái - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tiếp thu ý kiến chỉ đạo
 
 Đồng chí Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố và Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh trao thưởng đến các CTCĐ cơ sở nhiệm kỳ 2012 - 2017
 
 Đồng chí Võ Phi Rạng Đông - Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố trao thưởng đến các CTCĐ cơ sở nhiệm kỳ 2012 - 2017
 
 Đồng chí Nguyễn Hữu Hùng - Nguyên Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Đồng chí Nguyễn Thị Gái - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố trao thưởng đến các CTCĐ cơ sở nhiệm kỳ 2012 – 2017
 
 Ông Nguyễn Minh Tuấn - Phó Giám đốc Chi nhánh Agribank Phan Đình Phùng giới thiệu về "Chương trình phúc lợi đoàn viên"
 
 Tiết mục văn nghệ chào mừng

Tác giả: Phan Trần Đăng Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Giáo dục TP. Hồ Chí Minh
Nguồn tin: Công đoàn Giáo dục

Tin cùng chuyên mục

164