Tháng hành động “Tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính ngay trong ngày” đối với 02 thủ tục: Cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc và chỉnh sửa nội dung văn bằng chứng chỉ. Thời gian thực hiện: Từ ngày 15 tháng 5 năm 2022 đến ngày 15 tháng 6 năm 2022
Chủ nhật, 22/10/2017, 0:0
Lượt đọc: 1205

Bồi dưỡng hè năm 2017 các trường cao đẳng, trung cấp

          Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng hè năm 2017, trong tháng 8 và 9 năm 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn, bồi dưỡng các chương trình cho các cán bộ, giảng viên, giáo viên các trường cao đẳng, trung cấp như sau:

          Chương trình 1: Hoạt động Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo trong các trường cao đẳng, trung cấp.

          Chương trình nhằm bồi dưỡng về hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong các trường cao đẳng, trung cấp. Nội dung tập huấn bao gồm: Cơ chế, chính sách, về hoạt động khoa học và công nghệ trong giáo dục; Triển khai các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp cơ sở; Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, ươm tạo ý tưởng sáng tạo trong hệ thống giáo dục.

          Các báo cáo viên chương trình là các cán bộ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khoa học và công nghệ đến từ Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.

          Chương trình diễn ra trong 2 ngày 28 và 29 tháng 8 năm 2017 tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng TP. Hồ Chí Minh. 77 học viên đã tham dự chương trình, bao gồm các cán bộ quản lý, giảng viên, giáo viên của các trường cao đẳng, trung cấp công lập trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo và các trường cao đẳng, trung cấp có đào tạo ngành Sư phạm trình độ trung cấp.

          Chương trình đã kết thúc thành công tốt đẹp.

 

Một số hình ảnh Chương trình 1

 

Ông Trương Văn Hùng (phải) - Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp và đại học, Sở GD&ĐT phát biểu khai giảng lớp tập huấn

 

Quang cảnh lớp tập huấn

 

Chương trình 2: Khởi tạo Doanh nghiệp

          Tiếp nối thành công của chương trình 1, ngày 27 tháng 9 năm 2017 Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai bồi dưỡng chương trình Khởi tạo Doanh nghiệp. Chương trình nhằm trang bị kiến thức Khởi nghiệp cho đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên và giáo viên các trường cao đẳng, trung cấp. Nội dung chương trình bao gồm: Nhận thức về kinh doanh và khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo; Đặc trưng cá nhân và tố chất của doanh nhân; Các nguyên tắc động não hình thành ý tưởng kinh doanh và cơ sở sàng lọc ý tưởng kinh doanh ; Các trải nghiệm bài tập sản xuất kinh doanh áo sơ mi, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh và những yếu tố ảnh hưởng đến thành bại trong kinh doanh; Các kế hoạch (marketing, tổ chức sản xuất, tổ chức quản lý , tài chính) trong dự án kinh doanh.

          Báo cáo viên là các chuyên gia đến từ Hội đồng Tư vấn – Hỗ trợ Khởi nghiệp khu vực phía Nam thuộc Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

          Chương trình thực hiện trong các ngày 27, 28 và 29 tháng 09 năm 2017, tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh. 46 học viên là các cán bộ quản lý, giảng viên và giáo viên các trường cao đẳng, trung cấp công lập trực thuộc và các trường cao đẳng, trung cấp có đào tạo ngành Sư phạm trình độ trung cấp tham dự chương trình.

          Chương trình kết thúc thành công tốt đẹp và có 43 học viên đã được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn.

 

Một số hình ảnh chương trình 2:

 

Bà Hồ Ngọc Hậu - Phó Trường phòng Giáo dục chuyên nghiệp và đại học, Sở GD&ĐT phát biểu khai giảng lớp tập huấn

 

Học viên dự Lễ khai giảng lớp tập huấn

 

Một nhóm của lớp tập huấn

 

Ông Trương văn Hùng - Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp và đại học phát biểu bế giảng lớp tập huấn

 

Tin cùng chuyên mục

86