Tháng hành động “Tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính ngay trong ngày” đối với 02 thủ tục: Cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc và chỉnh sửa nội dung văn bằng chứng chỉ. Thời gian thực hiện: Từ ngày 15 tháng 5 năm 2022 đến ngày 15 tháng 6 năm 2022
Thứ bảy, 4/9/2021, 11:23
Lượt đọc: 946

BẢN TIN VỀ HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2021 – 2022

Thứ Tư, ngày 01/9/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021- 2022 đối với giáo dục thường xuyên Thành phố Hồ Chí Minh. Tại điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo,  ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã khai mạc và chủ trì Hội nghị. Tham dự tại điểm cầu còn có ông Dương Trí Dũng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, các ông bà ban lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục thường xuyên – Chuyên nghiệp và Đại học cùng tham dự.

78 điểm cầu cơ sở tham dự Hội nghị trực tuyến gồm lãnh đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện và thành phố Thủ Đức; Giám đốc các trung tâm Giáo dục thường xuyên; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên; Lãnh đạo các trường có phân hiệu Giáo dục thường xuyên.

Ông Nguyễn Phúc Huy Tùng - Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên – Chuyên nghiệp và Đại học đã triển khai các nội dung liên quan thực hiện nhiệm vụ năm học của ngành, công tác chuẩn bị cho năm học mới; tổng hợp, giải đáp thắc mắc; tiếp thu ý kiến chỉ đạo...

Năm học 2021-2022 được bắt đầu trong bối cảnh toàn ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép với mục tiêu vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ năm học. Hội nghị đã triển khai 8 nhiệm vụ và 10 nhóm giải pháp để triển khai thực hiện. Quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ Giáo dục thường xuyên năm học 2021 – 2022.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã nhấn mạnh, trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh, các Trung tâm phải bảo đảm chất lượng dạy và học cho học viên. Đặc biệt, áp dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong dạy học qua các phương tiện công nghệ, quan tâm đến điều kiện học tập qua mạng internet của các học viên.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Dương Trí Dũng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã động viên các trung tâm, vượt mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Đặc biệt, ông nhấn mạnh đến nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập trong giai đoạn mới 2021 – 2025; nhiệm vụ liên kết đào tạo, vấn đề học phí... 

Các trung tâm GDNN-GDTX và trung tâm GDTX cũng tham gia nhiều ý kiến, báo cáo về tình hình hoạt động của mình vào đầu năm học mới.

Hình 1: Toàn cảnh Hội nghị

Hình 2: Ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khai mạc và chủ trì Hội nghị.

Hình 3: Ông Dương Trí Dũng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo.

Hình 4: Ông Nguyễn Phúc Huy Tùng, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên – Chuyên nghiệp và Đại học đã triển khai các nội dung liên quan thực hiện nhiệm vụ năm học.

Hình 5: Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX Tân Phú phát biểu trong Hội nghị.

Hình 6: Giám đốc Trung tâm GDTX Chu Văn An phát biểu trong Hội nghị.

Hình 7: Giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX Quận 12 phát biểu trong Hội nghị.

HẾT

Tác giả: admin
Nguồn tin: Phòng Giáo dục Thường xuyên - Chuyên nghiệp và Đại học

86